Nguyên Tắc Tập Tạ - Bạn Đã Biết Chưa?

04/06/2024 Đăng bởi: TRẦN THỊ PHƯƠNG HÒA

Chỉ với 2 quả tạ tay là bạn đã có thể tập đầy đủ các nhóm cơ bắp trên cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe, sức mạnh cơ bắp mà không cần ra khỏi nhà.Tập tạ là một trong những động tác không yêu cầu nhiều các thiết bị hỗ trợ phức tạp. Tạ tay có khả năng phân bổ đối trọng đều giữa 2 bên cơ thể và rất linh động để sử dụng. Do đó, bạn có thể tập được nhiều động tác khác nhau. 

NGUYÊN TẮC KHI TẬP TẠ

1. Tập tạ nặng:

Để cơ bắp to hơn, bạn nên tập tạ nặng. Các sợi cơ của bạn sẽ bị phá hủy nhiều hơn. Việc này lặp đi lặp lại sẽ gửi tín hiệu đến bộ não rằng vùng cơ bạn đang tập cần phát triển. Cơ thể sẽ tập trung chất đạm để phát triển vùng cơ đó. Mức tạ từ 65% trở lên của 1RM được xem là mức tạ nặng. 

2. Thường xuyên thay đổi mức tạ:

Cơ bắp có khả năng thích nghi khi chịu thử thách. Khi không phải chịu thử thách, chúng ta sẽ bị "chai cơ". Bạn cần lên kế hoạch tăng mức tạ thường xuyên, khiến cơ bắp luôn trong tình trạng bị "thử thách" và sẽ buộc phải to lên.

3. Nghỉ ngơi:

Khi tập tạ nặng, các sợi cơ sẽ bị phá hủy và cần thời gian để phục hồi. Do đó, bạn cần để nhóm cơ tập nặng nghỉ ngơi từ 36 đến 48 tiếng. Nếu liên tục tập nặng, khả năng phục hồi của cơ sẽ thấp và cơ sẽ không thể to lên thậm chí có thể dẫn tới chấn thương khi tập gym.

4. Dinh dưỡng:

Chất đạm (protein) là nguyên liệu của cơ bắp. Việc bổ sung thực phẩm giàu protein sau khi luyện tập là chìa khóa để có những cơ bắp to lớn và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung thêm các vitamin, muối khoáng để hoạt động trao đổi chất không bị rối loạn khi nạp quá nhiều chất đạm.

Mỗi buổi chỉ cần tập từ 7 - 8 bài tập. Nên tập tạ vào buổi chiều vì đây là lúc cơ thể nhiều năng lượng nhất.

Liên hệ với Uni ngay nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ!

  • Chi nhánh 1: 126 - Hùng Vương, Ngãi Giao, Châu Đức, BRVT
  • Điện thoại: 0399.413.319
  • Chi nhánh 2: ThànhLongSport, QL56, Kim Long, Châu Đức, BRVT
  • Điện thoại: 0368.229.984
  • Xưởng: T54, Thành Long 2, Kim Long, Châu Đức, BRVT
  • Điện thoại: 0367.08.0088
  • Website: https://thethaouni.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/thethaounistore?mibextid=LQQJ4d
  • Email: thethaouni@gmail.com

 

Viết bình luận của bạn:
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo