Những vật dụng cần thiết khi chơi cầu lông là gì nhỉ?

29/05/2024 Đăng bởi: TRẦN THỊ PHƯƠNG HÒA

Phụ kiện cầu lông cần thiết khi ra sân của các lông thủ là gì? Người chơi cầu lông cần những gì? Bài viết hôm nay Thể Thao Uni sẽ giải đáp bằng cách liệt kê những dụng cụ và phụ kiện cầu lông cần thiết cho người chơi cầu lông nhé!

1. Vợt cầu lông

Vợt có thể được làm từ nhiều loại vật liệu. Tuỳ thuộc vào việc lựa chọn vật liệu sẽ tạo nên sự khác nhau giữa trọng lượng vợt, điểm cân bằng và độ căng của dây. Vậy nên phần lớn người chơi sẽ mang theo nhiều dòng vợt khác nhau với những thông số phù hợp với lối đánh khác nhau nhằm mục đích trải nghiệm.

2. Quả cầu lông

Quả cầu lông có thể làm bằng nhựa tổng hợp hoặc bằng lông vũ, mỗi loại cầu sẽ mang lại cảm giác cũng như tốc độ bay khác nhau, vì vậy mà người chơi nên mang theo một ống cầu phù hợp với lối chơi và phong cách đánh của mình.

3. Giày cầu lông

Giày cầu lông thường được thiết kế nhẹ và có lớp đệm tốt để có thể di chuyển thuận lợi hơn, đồng thời nó như một bộ giảm xóc giúp người chơi có thể dễ dàng thực hiện các chuyển động phía trước và sau nhanh chóng, bên cạnh đó còn giữ thăng bằng cho cơ thể, cho phép người chơi nhanh chóng quay trở lại vị trí trung tâm.

4. Quần áo cầu lông

Đối với người chơi thể thao nói chung và cầu lông nói riêng, một bộ trang phục thoải mái gồm quần đùi hoặc áo thun cotton, khô thoáng là đủ. Tuy nhiên thì người chơi vẫn nên chọn quần áo có trọng lượng nhẹ với chất liệu nhanh khô và thấm hút mồ hôi tốt như Polyester.

5. Túi / Balo cầu lông

Túi và balo cầu lông đều được thiết kế với những ngăn chuyên dụng để đựng vợt, giày, quần áo và một số phụ kiện khác. Thường thì balo cầu lông sẽ có dung tích nhỏ hơn túi cầu lông. Nếu thích sự tiện lợi và nhỏ gọn, người chơi có thể sử dụng balo, còn nếu người chơi có nhiều đồ cần thiết hoặc mang hộ đồ cho bạn bè, hội nhóm, túi cầu lông sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

6. Tất cầu lông

Tất cầu lông có phần đáy dày hơn bình thường một chút, điều này giúp hạn chế tối đa tình trạng trơn trượt hoặc việc bị giày cọ vào chân gây đau và phồng rộp chân.

7. Quấn cán vợt cầu lông

Quấn cán vợt cầu lông giúp ngăn chặn mồ hôi chảy từ cánh tay xuống và thấm vào cán vợt, tạo ra một cảm giác thoải mái khi cầm vợt trong suốt quá trình luyện tập cũng như thi đấu. Người chơi cầu lông cần thay quấn cán vợt thường xuyên giúp việc cầm vợt trở nên chắc chắn hơn mà còn hạn chế vi khuẩn và nấm mốc tích tụ trên cán vợt, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của vợt.

8. Băng chặn mồ hôi

Được sử dụng trong môn cầu lông chủ yếu là chặn mồ hôi tay hoặc mồ hôi trán, mục đích nhằm hạn chế mồ hôi chảy từ trán xuống mắt gây khó chịu và giảm tầm nhìn cũng như hạn chế mồ hôi chảy từ tay xuống cán vợt. Vật dụng này đặc biệt cần thiết cho những ai bị ra mồ hôi tay nhiều.

Hãy liên hệ với Uni nếu bạn cần Tư vấn hay Hỗ trợ nhé!

  • Chi nhánh 1: 126 - Hùng Vương, Ngãi Giao, Châu Đức, BRVT
  • Điện thoại: 0399.413.319
  • Chi nhánh 2: ThànhLongSport, QL56, Kim Long, Châu Đức, BRVT
  • Điện thoại: 0368.229.984
  • Xưởng: T54, Thành Long 2, Kim Long, Châu Đức, BRVT
  • Điện thoại: 0367.08.0088
  • Website: https://thethaouni.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/thethaounistore?mibextid=LQQJ4d
  • Email: thethaouni@gmail.com

 

Viết bình luận của bạn:
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo