TÌM HIỂU VỀ THÔNG SỐ TRÊN VỢT CẦU LÔNG

14/11/2023 Đăng bởi: Bán Hàng 3 OneUni

Thông số vợt cầu lông: Số liệu quan trọng để chọn vợt

Thông số vợt cầu lông là một trong những số liệu cực kì quan trọng mà hãng sản xuất cung cấp giúp chúng ta chọn được một cây vợt cầu lông ưng ý phù hợp với kỹ năng, trình độ cũng như phù hợp với túi tiền của người chơi.

Thông số vợt cầu lông trong chọn vợt

Thông thường những thông số vợt cầu lông quan trọng sẽ được in trực tiếp lên thân vợt hay tem vợt cầu lông. Người chơi có thể đọc được những thông số này một cách rõ ràng nhất. Căn cứ vào thông số vợt cầu lông người chơi có thể lựa chọn mua cho mình một cây vợt phù hợp với trình độ và lối đánh của mình

Thông số vợt cầu lông: Số U

- Thông số U trên vợt cầu lông là là ký hiệu đo trọng lượng của vợt cầu lông. Các bạn có thể thường thấy trên vợt cầu lông có các thông số như 3U, 4U, 5U...

- Thông số U càng lớn thì vợt càng nhẹ, với vợt 2U thì có trọng lượng khoảng 90-94 gr, vợt 3U có trọng lượng khoảng 85-89 gr và  4U thì có trọng lượng từ 80-84 gr.

- Phần lớn người chơi cầu lông ở nước ta hay chọn những dòng vợt  có trọng lượng 3U, một số người lao động chân tay nhiều và cổ tay khỏe thì có thể chọn 2U, còn phụ nữ và trẻ em thì thường chọn vợt 4U hoặc 5U (dưới 80 gr).

Thông số vợt cầu lông: Số G

- Thông số G trên vợt cầu lông là ký hiệu về chu vi cán vợt. Thông số G thường được ghi ngay cạnh chữ U với ký hiệu như 4U G3, số G càng lớn thì chu vi cán vợt càng nhỏ.

- Thông thường G2 và G3 thường dùng cho người lớn còn G4 hoặc G5 thì thường dùng cho trẻ em.

Thông số vợt cầu lông: Chiều dài vợt

Độ dài tiêu chuẩn của vợt cầu lông là 665 mm, bạn sẽ thấy một số cây vợt ghi thông số chiều dài và thường ký hiệu như 665 mm, 675 mm...

Thông số vợt cầu lông: Điểm cân bằng

Điểm cân bằng vợt cầu lông là một trong những thông số vợt mà người chơi cầu lông cần chú ý trước khi lựa chọn mua vợt cầu lông. Điểm cân bằng vợt cầu lông sẽ quyết định được độ nặng đầu, nhẹ đầu của cây vợt đó. Đồng nghĩa với lối chơi tấn công, phòng thủ của từng người chơi.

- Vợt nhẹ đầu (light head) hay defensive (thủ):  khả năng linh hoạt và điều cầu càng cao nhưng hạn chế ở khả năng tấn công không được uy lực, phù hợp với các cú chặn cầu, cắt cầu. đẩy cầu, chém cầu.

- Vợt cân bằng (even balance): Vượt trội trong khả năng điều cầu và trên lưới. Tấn công cũng tương đối tốt điển hình trong dạng vợt cân bằng chính là dòng Arcsaber của Yonex.

- Vợt nặng đầu (heavy head) hay offensive (công): Đây là điển hình cho dòng vợt tấn công uy lực,  phù hợp với các cú đập, đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân.Vợt càng nặng đầu thì khả năng tấn công càng tốt đòi hỏi theo nó phải là độ cứng của vợt. Nhưng ngược lại thì nó cho khả năng linh hoạt kém hơn.

 Ngoài những thông số vợt cầu lông  trên bạn cũng có thể sử dụng những yếu tố khác để chọn cây vợt phù hợp với bạn nhất như:  độ dẻo của vợt, vợt có trợ lực hay không. Thêm vào đó là phù hợp với túi tiền của bản thân.

facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo