TỔNG QUAN VỀ VỢT CẦU LÔNG

14/11/2023 Đăng bởi: Bán Hàng 3 OneUni

Cầu lông được xem là một trong những môn thể thao được đông đảo người chơi nhiều nhất hiện nay.

Để có thể chơi Tốt, chơi Hay về bộ môn này thì chúng ta cần tìm hiểu kĩ về cách chọn mua và tổng hợp những cây vợt cầu lông chuyên công, chuyên thủ và phù hợp với học sinh, sinh viên. Trước tiên chúng ta tìm hiểu qua về vợt cầu lông nhé!! 

1. Vợt Cầu Lông 

Vợt cầu lông là một thiết bị, dụng cụ thể thao được thiết kế chuyên dụng cho bộ môn cầu lông với thiết kế nhỏ gọn dễ dàng sử dụng. Để có được một tâm thế thoải mái cùng đường cầu mạnh mẽ uy lực và chính xác thì mỗi người chơi cần trang bị cho bản thân một câu vợt cầu lông ưng ý nhất.

2. Cấu Tạo Vợt Cầu Lông

Vợt cầu lông gồm 4 phần: khung, cán vợt, tay cầm, mặt vợt cầu lông.

3. Vợt cầu lông làm bằng chất liệu gì?

Trong thời kỳ sơ khai, vợt cầu lông được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Sau này, vợt cầu lông được cải tiến là làm bằng kim loại, thường là hợp kim thép, titan nhôm hoặc được làm từ Graphite - một dạng hợp chất của cacbon giúp vợt có độ bền cao hơn.

* Vợt Bằng Kim Loại

- Vợt bằng kim loại được sử dụng khá phổ biến, được cải tiến và biến tấu từ chính những chiếc vợt gỗ được sử dụng trong thời kỳ trước đó. Vật liệu được dùng để làm vợt bằng kim loại thường là hợp kim thép, titan hoặc nhôm.

- Ưu Điểm: tương đối rẻ, giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí, độ bền cao và rất khó bị gãy dù đánh trúng mặt sân hoặc vợt của đối thủ.

- Nhược Điểm: độ đàn hồi khá kém, độ cứng và chịu lực không bằng Carbon

* Vợt Bằng Graphite

- Graphite là một dạng hợp chất của cacbon với cấu trúc các vòng lục giác xếp lại với nhau. Các sợi cacbon này siêu bền và có đặc tính đàn hồi cao. Vật liệu graphite cho phép việc phân bổ trọng lượng trong vợt được đồng đều hơn. Sự ổn định của phân tử cacbon cũng cho phép các nhà sản xuất điều chỉnh độ đàn hồi của vợt.

- Ưu Điểm: nhẹ,dẻo dai, độ đàn hồi tốt và có độ bền khá cao. Bạn có thể đan lưới với độ căng dây lớn hơn mà không cần lo lắng về việc có thể làm hỏng vợt. Đây cũng là lựa chọn của mọi VĐV cầu lông chuyên nghiệp.

- Nhược Điểm: Gía thành tương đối cao

Trên đây là các loại vợt cầu lông thông dụng, dựa vào mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình các loại vợt cầu lông phù hợp.

 

facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo